Mướp đắng nhồi trứng muối - món ăn bồi bổ sức khẻo

Mướp đắng (còn có tên khác là khổ qua) là món ăn mà không phải ai cũng ăn được vì vị đắng vốn có. Nhưng với một chút kỳ công, bạn có thể mang tới cho gia đình món mướp đắng nhồi trứng muối rất tốt cho sức khỏe trong những ngày se lạnh sắp tới. Với vị đắng thanh thanh của trái khổ qua hòa chung với vị bùi từ nước trứng muối không những thơm ngon mà lại rất bổ dưỡng.



Nguyên liệu:
  • 10 lòng đỏ trứng muối
  • 2 quả mướp đắng
  • 100gr mật ong

Cách làm mướp đắng nhồi trứng muối:



- Mướp đắng mua về rửa sạch, bổ đôi, khéo léo lấy phần ruột bên trong ra
- Hấp chín lòng đỏ trứng muối.
- Rồi dùng thìa nghiền lòng đỏ trứng muối trộn với mật ong.
- Luộc chín mướp đắng rồi vớt ra nhúng qua nước lạnh.
- Sau đó, cẩn thận nhồi nhân trứng vào ruột mướp.
- Cắt mướp ra thành từng lát và thưởng thức

Mẹo Vặt: Cho nhiều mật ong một chút thì khi ăn mướp đắng sẽ đỡ đắng hơn
Chúc các bạn nấu ăn thành công!