Mực tươi có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, hôm nay Bếp Nhà Ta sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mực xào dưa chua, món này khá ngon và lạ miệng
Nguyên liệu:
- 300gr mực tươi
- 200gr dưa cải chua
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 1 quả ớt chuông xanh
- 1 củ hành tây
- 2 củ tỏi, đập dập
- Dầu hào, muối, đường,gia vị, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm mực xào dưa chua:
- Ớt chuông xanh, đỏ rửa sạch cắt miếng vừa ăn
- Mực rửa rạch,cẩn thận lọc bỏ phần túi mực, thái miếng nhỏ, khía hoa khế.
- Rửa sạch cải chua, thái nhỏ. Trụng sơ mực, cải chua.
- Ướp mực với hạt nêm, tiêu, để khoảng 10 - 15 phút cho ngấm gia vị
- Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau.
- Đun nóng dầu ăn, phi thơm với tỏi băm, cho mực vào xào cho săn trên lửa lớn, múc ra bát để riêng.
- Tiếp tục đun nóng dầu ăn, phi thơm với tỏi băm, cho ớt chuông và dưa chua vào xào với lửa lớn, nêm gia vị cho vừa ăn. Xào thêm 1 lúc nữa rồi tắt bếp.
Múc ra đĩa và trang trí,
Xem thêm cách làm mực xào rau quả TẠI ĐÂY
Chúc các bạn nấu ăn thành công!