Nộm đu đủ xanh món ăn quen thuộc, dễ làm mà lại ngon miệng. Vị giòn giòn của đu đủ xanh, chua ngọt đậm đà của giấm và ớt, mùi thơm thoang thoảng của các loại rau thơm sẽ khiến bữa cơm gia đình nhà bạn thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn. Cùng Bếp Nhà Ta bắt tay vào chế biến món ăn này các bạn nhé.
Nguyên liệu:
- Đu đủ xanh
- Cà rốt
- Rau thơm, rau kinh giới
- Chanh, quất, đường, muối, ớt
Cách làm nộm đu đủ xanh:
- Đu đủ xanh gọt vỏ, bổ đôi, bỏ hạt. Sau đó thái hoặc bào thành sợi.
- Ngâm đu đủ bào sợi trong nước pha một chút nước chanh khoảng 10 phút để nhựa đu đủ ra hết, giúp nộm không bị đắng.
- Vớt đu đủ ra rồi vắt kiệt nước.
- Pha 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa nước quất hoặc chanh để làm nước trộn nộm.
- Trộn đều đu đủ với cà rốt bào sợi với phần hỗn hợp nước ở trên, bóp nhẹ cho ngấm đều gia vị.
- Cho thêm lạc rang, rau thơm và rau kinh giới thái nhỏ là bạn và gia đình có thể thưởng thức.
Chúc các bạn nấu ăn thành công.