Sườn om cay mềm - món ngon cuối tuần đãi cả nhà ạ
Nguyên liệu:
- 500g dẻ sườn ngon
- 1 quả ớt xanh
- 1 quả ớt đỏ
- 1/2 củ hành tây
- 3 tép tỏi
- Gia vị, nước tương, hạt tiêu xay, ớt băm, rượu, muối
Cách làm sườn om:
- Dẻ sườn rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn rồi cho vào bát.
- Sau đó cho muối, tiêu xay, một ít nước tương, rượu vào, ướp trong 1 tiếng đồng hồ.
- Ớt xanh, ớt đỏ rửa sạch thái thành từng miếng nhỏ, 1/2 củ hành tây thái múi cau.
- Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu ăn, cho sườn vào xào đến khi bạn thấy sườn hơi chín và săn vào thì cho thêm nước tương vào, đảo đều.
- Thêm 2 bát nước nóng vào, bật lửa lớn đến khi nước trong nồi sôi thì chuyển lửa nhỏ, để om thêm khoảng 1 tiếng đồng hồ, sau đó bạn bật lửa lớn rồi tắt bếp hẳn.
- Lấy một cái chảo khác, bạn cho ít dầu, tỏi thái lát và ớt băm vào phi thơm. Kế đến, cho phần ớt xanh đỏ và hành tây cắt nhỏ vào.
- Khi thấy dậy mùi thì cho sườn vào ngược trở lại chảo, nêm nếm với ít muối, nước tương, tiêu xay, nước dùng gà cho vừa ăn, đun một lúc rồi tắt bếp.
- Lấy sườn om cay cay ra bát, ăn với cơm trắng.
Chúc các bạn nấu ăn thành công ^^