Cách làm xôi mít sữa dừa

Những múi mít vàng ươm ngọt lịm quyện lẫn với xôi dẻo dẻo và nước cốt dừa thơm lừng beo béo  tạo nên món xôi mít sữa dừa, chắc chắn sẽ làm gia đình bạn thích thú đấy.


Nguyên liệu:
  • 500gr gạo nếp
  • Khoảng 20 múi mít dai
  • 1 quả dừa
  • Nước cốt dừa

Cách làm xôi mít sữa dừa:



- Dùng dao tách một đường dài theo chiều dọc múi mít, tách bỏ hạt.
- Mua 1 quả dừa đã được đẽo sẵn vẫn còn nước về, rồi dùng phần nước dừa đó để nấu xôi. Dùng dụng cụ nạo, nạo phần cùi dừa thành sợi.
- Gạo nếp vo sạch cho vào nồi cơm điện, chế nước dừa ngang mặt gạo, nêm thêm 1 chút muối. Nấu tới khi chuyển sang chế độ "Warm" thì cho phần cơm dừa nạo vào trộn đều và bật xuống nút "Cook" một lần nữa.
- Khi xôi chín, dùng muỗng nhỏ nén xôi vào từng múi mít.
- Xếp xôi mít ra đĩa, chan nước cốt dừa, 
rắc thêm dừa nạo lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn nấu ăn thành công!