Biến tấu một chút thành món súp lơ xào tôm để cả gia đình được đổi vị nhé. Thời tiết Hà Nội như thế này rất thích hợp để làm và ăn những món xào, món kho.
- 1 cây súp lơ trắng
- 300g tôm to
- Ớt, sả, gừng, hành lá
- Mắm, muối, hạt tiêu.
Cách làm súp lơ xào tôm:
- Súp lơ cắt bỏ bớt phần cứng, chẻ miếng nhỏ dọc theo bông lơ, rửa sạch, để ráo.
- Ớt bỏ hạt, cắt nhỏ, sả thái lát chéo, gừng cạo vỏ thái sợi nhỏ.
- Tôm bóc vỏ, bớt lại 1 ít vỏ ở đuôi, rút chỉ đen, rửa sạch, để ráo, ướp tôm với 1 chút muối và hạt tiêu.
- Bắc chảo dầu nóng lên bếp, cho dầu thật sôi rồi chiên vàng tôm.
- Vớt tôm ra đĩa cho ráo bớt dầu.
- Dùng lại chảo, đổ bớt dầu ra và bớt lại khoảng 2 thìa dầu ăn, phi thơm sả và gừng rồi đổ súp lơ vào đảo khoảng 5 phút thì cho tôm chiên rồi vào đảo cùng.
- Nêm gia vị vừa ăn, thêm ớt, đảo tiếp khoảng 2 phút thì tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ, hạt tiêu lên trên, múc ra đĩa dùng nóng.
Chúc các bạn nấu ăn thành công!