Các bạn thường xuyên có thắc mắc là tại sao khoai tây chiên ngoài hàng lại có thể giòn đến như vậy. Rất đơn giản thôi ạ, các bạn chỉ cần cắt khoai mỏng 1 chút và chiên ngập dầu là được.
Nguyên liệu:
- Khoai tây: 1kg
- Đường, muối, bơ
- Dầu ăn
Cách làm khoai tây chiên:
- Rửa thật sạch khoai tây rồi mới nạo vỏ, nạo xong củ nào thì cho ngâm luôn vào nước muối loãng kẻo khoai bị thâm.
- Thái khoai tây thành các thanh dài và mỏng, rửa qua với nước cho hết tinh bột ở vết cắt. Rồi xóc qua với 1 chút muối hạt cho vừa khoai.
- Đun 1 nồi nước khoảng 1 lít rồi bỏ khoai vào luộc qua, làm như vậy khi chiên khoai sẽ nhanh chín hơn và khoai ra bớt vị ngái.
- Cho 1 lượng dầu vừa ngập vào chảo sâu đáy, rồi cho thêm vào chảo dầu 1-2 thìa bơ, để khoai thơm dậy mùi hơn và đun dầu nóng già, đổ khoai và chiên nhanh trong 4-5 phút, khoai chín vàng đều thì dùng muôi thủng vớt nhanh ra. Đổ ra giấy thấm dầu để khi ăn bớt ngấy
- Thái khoai tây thành các thanh dài và mỏng, rửa qua với nước cho hết tinh bột ở vết cắt. Rồi xóc qua với 1 chút muối hạt cho vừa khoai.
- Đun 1 nồi nước khoảng 1 lít rồi bỏ khoai vào luộc qua, làm như vậy khi chiên khoai sẽ nhanh chín hơn và khoai ra bớt vị ngái.
- Cho 1 lượng dầu vừa ngập vào chảo sâu đáy, rồi cho thêm vào chảo dầu 1-2 thìa bơ, để khoai thơm dậy mùi hơn và đun dầu nóng già, đổ khoai và chiên nhanh trong 4-5 phút, khoai chín vàng đều thì dùng muôi thủng vớt nhanh ra. Đổ ra giấy thấm dầu để khi ăn bớt ngấy
- Ăn nóng với tương ớt
Video hướng dẫn cách làm khoai tây chiên:
Video hướng dẫn cách làm khoai tây chiên:
Chúc các bạn thành công