Phô mai que beo béo ngậy ngậy là món ăn vặt khá phổ biến đối với giới trẻ hiện nay, nhưng ăn ở hàng quán lại không đảm bảo vệ sinh. Cách làm phô mai que khá đơn giản với nguyên liệu dễ tìm mà lại vệ sinh nữa.
Nguyên liệu:
- Trứng gà: 2 quả
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Muối
- Bột mỳ, bột chiên xù
- Phô mai Mozzarella ( là phô mai dùng để làm Pizza. Cái này sẵn có ở siêu thị).
Cách làm phô mai que:
- Thái phô mai thành từng miếng hình chữ nhật, dài như ngón tay trỏ là được
- Chuẩn bị 3 cái âu lớn. Âu 1 đựng bột mỳ. Âu 2 đựng trứng gà được thêm sữa tươi không đường và đánh đều. Âu 3 đựng bột chiên xù. Có thể nêm 1 chút muối ăn vào trứng gà hoặc để phô mai que có vị mặn khi ăn.
- Lần lượt làm theo trình tự. Lăn phô mai qua bột mỳ. Sau đó lăn qua trứng gà, và cuối cùng lăn thỏi phô mai qua bột chiên xù. Lăn đều các mặt của thỏi phô mai cho bột chiên xù bám chặt miếng phô mai là được
- Đổ ngập dầu ăn vào chảo có miệng rộng, đun nóng già rồi lần lượt chiên phô mai qua dầu với lửa vừa. Khi thấy vàng đều thì gắp ra đĩa có để giấy thấm dầu. Rán lần lượt cho đến khi hết phô mai.
- Bày ra đĩa trang trí và ăn nóng với tương ớt.
Xem thêm cách làm Nem chua rán TẠI ĐÂY
Chúc các bạn thành công