Cách làm chè khúc bạch

Chè khúc bạch giải mát ngày hè, cực kì hấp dẫn. Bếp Nhà Ta sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món chè này tại nhà vừa ngon vừa an toàn




Nguyên liệu:

  • Sữa tươi không đường
  • Kem sữa tươi
  • Đường trắng, nước ấm
  • Tinh dầu hạnh nhân (trà xanh, dâu, caramel...)
  • Bột gelatin, hạnh nhân cắt lát.

Cách làm chè khúc bạch: 




- Bột gelatin cho ra bát, thêm vào 30 ml nước ấm, hòa cho gelatin tan sơ qua, cho sữa tươi, kem tươi, đường trắng vào nồi, đun với lửa vừa đến khi tan hết đường.

- Đổ từ từ bát bột galatin đã hòa tan với nước ấm ở trên vào nồi sữa không đường đun nóng, dùng đũa quấy nhẹ để gelatin tan hoàn toàn thì cho tinh dầu hạnh nhân vào.


- Nhấc nồi ra khỏi bếp, đổ vào khuôn thủy tinh sạch, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh, để 4-5 tiếng đến khi đông cứng lại

Phần nước đường cho vào chè:


- Đun đường phèn với 1 lít nước lọc, đun cho đường tan, để nguội.


- Hòa nước đường ngọt vừa rồi đun sôi, cho nhãn (đã bóc vỏ và bỏ hạt) vào đun sôi lại rồi tắt bếp ngay để nhãn giữ được độ giòn

- Rang chín vàng hạnh nhân thái lát.

- Phần thạch chè khúc bạch trắng sau khi đông cứng, cho ra ra thớt sạch, dùng dao cắt thành những miếng vuông vừa ăn.



Với công thức làm chè khúc bạch đơn giản, bạn có thể áp dụng với tất cả các loại chè khúc bạch vị khác.

Chúc các bạn thành công