Cách làm ragu chay ngon đúng điệu tại nhà, không kém gì ngoài hàng đâu nhé.
Nguyên liệu:
- Khoai tây:0,5kg
- Nấm đông cô
- Đậu pea đông lạnh
- Nước súp chay
- 1 lon tương cà
- Boa rô phần gốc băm nhuyễn, phần lá xắt khúc
- Đậu hũ trắng
Cách làm ragu chay:
- Nấm đông cô rửa sạch, luộc qua cho mềm vắt bớt nước, cắt miếng vừa ăn.
- Khoai tây, cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch. Khoai tây xắt miếng vuông nhỏ, cà rốt cắt khúc vừa ăn.
- Đậu hũ xắt miếng vuông, 1 nửa đem rán sơ cho vàng hai mặt, còn 1 nửa để vậy không rán.
- Cho nấm, đậu hũ vào cái bát lớn, ướp tí muối, đường, bột nêm chay, boa rô băm nhuyễn. Đảo đều cho tất cả ngấm gia vị.
- Khoai tây, cà rốt ướp với chút muối, đường, bột nêm chay, trộn đều cho thấm.
- Cho bơ vào nồi với 1 chút dầu ăn, đợi khi bơ chảy ra đều, cho boa rô vào phi cho thơm, cho 2 muỗng canh bột mì vào đảo đều. Xong cho 1 lon tương cà vào đảo đều lên, cho nấm, đậu hũ vào đảo sơ cho đậu hũ và nấm rút gia vị, cho khoai tây cà rốt vào đảo đều. Cho nước soup chay vào.
- Vặn lửa lớn cho nước sốt sôi lên, nêm nếm cho vừa ăn.
- Khi tất cả đã chín cho đậu pea vào, xong cho boa rô phần lá xanh vào cho thơm. Rồi tắt bếp.
Múc ragu chay ra tô, trang trí ngò, rí, tiêu. Dùng nóng với bánh mỳ, với bún hoặc cơm.
Chúc các bạn thành công