Công thức làm bánh quế cuộn mứt dâu thơm ngon

Cùng Bếp nhà ta tham khảo công thức làm bánh quế cuộn mứt dâu thơm ngon để cả gia đình cùng thưởng thức nhé.



Video hướng dẫn cách làm bánh quế cuộn mứt dâu

1. Để làm bánh quế cuộn cần 3 phần nguyên liêu:
Nguyên liệu làm bánh:
- Bột mì: 600g
- Sữa: 155 ml
- Đường: 5g
- Men nở: 55g
- Bơ lạt: 15g bơ lạt (để ở nhiệt độ phòng)
- Trứng gà: 1 quả
- Vani: 7ml
- Muối 3g
Chúng ta cùng bắt tay học cách làm bánh nhé
- Cho sữa vào xoong và đun với lửa nhỏ cho sữa ấm, tắt bếp. Cho men nở, trứng, đường, bơ, muối và vani vào. Tiếp theo, cho từ từ bột mì vào, trộn đều và nhào kỹ, cho đến khi bột mịn, không còn dính tay. Cho bột vào bát lớn, dùng nylong thực phẩm bọc lại và để im trong ít nhất 2 tiếng để bột nở.
2. Trong thời gian đợi bột nở thì chúng ta sẽ làm mứt dâu nhé
Nguyên liêu làm mứt dâu
- Dâu tây tươi: 200gBột quế: 23g
- Đường kính: 60g
- Đường nâu: 60g- Bơ lạt: 125g (để ở nhiệt độ phòng)
  • Xắt hạt lựu dâu tây tươi, sau đó cho dâu vào nồi cùng đường. Đun nhỏ lửa để đường không bị cháy trong khoảng 30 phút cho đường chảy và thấm đều vào dâu, sau đó tắt bếp để nguội.
Tiếp tục chúng ta lại làm bánh sau khi bột đã nở:
Sau khi đợi bột nghỉ xong, chúng ta sẽ lấy bột ra để cán bột mỏng khoảng 5-7mm, chú ý khi cán bột liền mạch, đều tay tránh cho bột bị rách khi cuộn nhé.
Sau khi cán xong, phết 1 lớp bơ mỏng lên toàn bộ 1 mặt bột, tiếp theo rắc hỗn hợp bột quế cùng đường nâu lên. Cuối cùng phết đều mứt dâu lên, chú ý đường viền của phần bột các bạn để chừa ra khoảng 2-3cm để khi cuộn mứt không bị tràn ra ngoài nhé.
Khi cuộn chú ý nhẹ tay, tránh cho bột bị rách, khi cuộn xong, phần bột thừa không có mứt sẽ dùng để miết lại cho bột dính vào nhau. Sau khi cuộn xong, dùng  dao cắt bột thành từng khoanh nhỏ.
Phết bơ vào thành trong khay nướng, xếp từng khoang bánh vào, để yên trong khoảng 45' để bột tiếp tục nở. Sau đó làm nóng lò đến nhiệt độ 180 độ C, cho bánh vào nướng 25-35' đến khi bánh chín vàng.
3. Trong thời gian đợi bánh chín, chúng ta lại tiếp tục làm phần kem bánh:
 Nguyên liệu làm kem phủ:
- Cream cheese: 120g (để mềm)
-  Bơ mềm: 30g (để ở nhiệt độ phòng)
- Đường bột: 125g 
- Vani: 3ml 
- Một nhúm muối
  • Trộn đều đường bột cùng cream cheese với nhau, đánh đều cùng vani, muối cho đến khi các nguyên liệu tan hết với nhau, phần kem này sẽ dùng phết lên bánh khi bánh đã nguội bớt.
Bánh quế cuộn mứt dâu