Cá điêu hồng nướng rau răm

Cá điêu hồng nướng rau răm kết hợp giữa các gia vị như rau răm, riềng, bột nghệ, hành, tỏỉ....kết hợp ăn kèm với rau sống thì vô cùng tuyệt vời nhé.


Nguyên liệu:
  • Cá điêu hồng : 1 con khoảng 1kg
  • Rau răm: 15g
  • Ớt xanh băm nhuyễn
  • Riềng xay nhuyễn: 10g
  • Lá chuối: 2 lá
  • Ớt hạt tiêu giã nhuyễn
  • Tỏi giã nhuyễn
  • Nước me
  • Dầu ăn, nước mắm, đường, bột nghệ
  • Ăn kèm: bánh tráng, bún, rau sống.
  • Hạt nêm

Cách làm cá nướng



Rau răm băm nhuyễn lá, bỏ riêng cọng nhé. Trộn đều rau răm, ớt băm, tỏi băm, bột nghệ, riềng xay, nước mắm, hạt nêm với ít dầu ăn. Cá làm sạch, cắt xéo hai bên thân cá để giúp dễ ngấm gia vị rồi ướp với hỗn hợp trên trong 15 phút.
- Pha nước chấm cá: nước mắm - nước me - nước lọc - đường theo tỷ lệ 2-1-2-2, thêm chút ớt tỏi băm nhuyễn nữa nhé.
    - Trải giấy bạc, lót lá chối, lót cọng răm rồi đặt cá lên trên, cho hết phần hỗn hợp ướp cá còn dưa vào, gói cá và nướng trong lò ở nhiệt độ 180°C trong 15 phút là được.
      -  Sau khi nướng xong, mở giấy bạc, dùng nóng với bún, bánh tráng, rau sống, chấm nước mắm me vô cùng tuyệt vời đấy ^^