Cách nấu vịt kho gừng

Món vịt kho gừng kết hợp thêm của củ cải muối giòn giòn đậm vị, thơm lừng của gừng cùng thịt vịt chím mềm đảm bảo nhà bạn sẽ phải nấu thật nhiều cơm cho món ăn ngon này đấy.



Nguyên liệu:
  • Thịt vịt: 400g
  • Củ cải muối: 150g
  • Gừng: 30g
  • Ớt: 2 trái
  • Hành lá, tỏi băm
  • Đường, dầu điều
  • Bột ngọt 
  • Hạt nêm

Cách nấu vịt kho gừng



- Gừng gọt vỏ, 1 nửa băm nhuyễn. Vịt làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với hạt nêm, bột ngọt, 1 chút đường (nếu bạn thích) và gừng băm nhuyễn.
- Củ cải muối rửa sạch, ngâm khoảng 15' sau đó xả lại nhiều lần với nước lạnh, vắt ráo. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
    - Phi thơm tỏi băm, gừng băm với dầu điều rồi cho thịt vịt vào xào săn. Thêm nước cho ngập mặt vịt, cho củ cải muối, ớt  vào, đậy nắp kho đến khi vịt chín, nước còn sanh sánh, tắt lửa thêm hành lá.
    Chúc các bạn thêm một món ngon mỗi ngày và nhớ món ăn này thích hợp ăn với cơm nóng nhé :D