Cách làm bò nướng sa tế thơm ngon

Với cách làm bò nướng này, bạn sẽ chế biến cực nhanh và đơn giản. Món bò nướng sa tế thơm phức mùi sả, sa tế; cay cay, thịt ngon mềm ăn rất hấp dẫn.


Nguyên liệu
  • Bò phi lê : 600g
  • Sả, tỏi băm
  • Hành tím băm, ớt băm
  • Cọng rau mùi
  • Dầu ăn, nước mắm, sữa đặc, ớt bột nhuyễn
  • Xì dầu

Cách làm bò nướng


- Thịt bò làm sạch, để nguyên khối, ướp với xì dầu, nước mắm, để thấm 30 phút
- Sả 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa đập dập, xé sợi.
- Chuẩn bị sa tế nướng bò: Cho dầu vào trong chảo đun nóng, cho sả băm, tỏi, hành tím và ớt băm vào phi cho thơm, cuối cùng cho ớt bột cùng rau mùi         
- Làm sa tế: Làm nóng dầu trong chảo, cho sả, tỏi, hành tím và ớt băm vào xào thơm, tiếp tục thêm 1m ớt bột, cọng rau mùi vào quấy đều, tắt bếp, để nguội.
- Đem áp chảo thịt bò cho săn, quét sữa đặc có đường lên thịt bò, sau đó ướp với hỗn hợp sa tế ở xung quanh.
    - Xếp sả xé sợi lên khay, đặt thịt bò áp chảo lên sả, nướng trong lò 180ºC trong 15 phút đến khi thịt bò chín, cho ra dĩa, để nguội, cắt lát vừa ăn.
      - Xếp thịt bò ra đĩa, ăn kèm với bánh mì hoặc cơm, chấm với xì dầu.




      Xem thêm cách làm Thịt Xá Xíu TẠI ĐÂY
      Chúc các bạn nấu ăn thành công