Cách làm chè khúc bạch pha sữa đậu nành khá lạ

Chè khúc bạch là món khoái khẩu của rất nhiều người, với cách làm chè khúc bạch pha sữa đậu này này sẽ không quá béo và ngậy, khiến bạn cảm thấy thích thú hơn đấy.


Nguyên liệu:
  • 240ml sữa hạnh nhân
  • 240ml nước ấm
  • 240ml sữa đậu nành
  • 3 lá gelatine

Cách làm chè khúc bạch:

- Đầu tiên bạn cần ngâm lá gelatine vào trong nước lạnh cho chúng nở mềm ra. Cho sữa hạnh nhân và sữa đậu nành vào nồi đun nóng, cho gelatine vào nồi lúc hỗn hợp sữa gần sôi, quấy đều lên nhé, đun nhỏ lửa cho sữa sôi nhẹ nhé.
 - Sau đó đổ hỗn hợp sữa vào khay và để nguội, cho vào ngăn mát 2-4 tiếng. Sau khi sữa đông lại, thái thành từng miếng vuông vuông vừa ăn.
- Giờ bạn chỉ cần nấu thêm nước đường và cho vào cùng là có món chè khúc bạch mới lạ rồi :D