Vịt kho ngũ vị mềm ngọt

Vịt kho ngũ vị thơm ngon với thịt vịt mềm ngọt, hương thơm của ngũ vị cùng kho với nước mía khiến món ăn trở nên khá đặc biệt.


Nguyên liệu:
  • Đùi vịt: 500g
  • Nước mía: 1 bát con
  • Sả, hành tỏi băm, ớt
  • Dầu hào, ngũ vị hương, xì dầu

Cách làm vịt kho ngũ vị



- Vịt làm sạch, để ráo, khía lên da vịt, đem áp chảo cho ra bớt mỡ. Chặt nhỏ miếng vừa ăn rồi đem ướp với hành tỏi băm, ớt băm, xì dầu, dầu hào, ngũ vị hương.

- Sả làm sạch, đập dập.

- Phi thơm hành tỏi băm với sả rồi cho thịt vịt vào xào săn. Tiếp cho nước mía vào, đậy vung và kho vịt cho đến khi thịt vịt chín mềm là được. Nếu thiếu nước có thể chế thêm nước ngoài, trong quá trình kho nêm lại gia vị cho vừa ăn.