Đậu phụ xào giá đỗ

Đậu phụ xào giá đỗ - món ăn chay thanh đạm. Cùng Bếp Nhà Ta bắt tay vào làm món ăn ngon này để thay đồi khẩu vị cho gia đình các bạn nhé.


Đậu phụ xào giá đỗ



Nguyên liệu:


  • 2-3 bìa đậu phụ
  • 1 củ cà rốt
  • 150g nấm đùi gà hay nấm rơm
  • 200g giá đỗ
  • Rau mùi, muối, xì dầu, hạt nêm chay hoặc bột ngọt, hành



Cách làm Đậu phụ xào giá đỗ:



- Đậu phụ rửa sạch, cắt theo chiều dọc của bìa đậu rồi cho vào rán vàng hai mặt. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn. Để nguội rồi cắt dọc thành từng miếng dài nhỏ vừa ăn.
- Giá đỗ, rau mùi, nấm cắt bỏ chân, cà rốt cạo vỏ rửa sạch, để ráo.
- Nấm thái sợi dài, cà rốt nạo sợi.
- Đun nóng chút dầu ăn, phi cho hành thơm, cho cà rốt, rưới vào một ít xì dầu, tiếp tục xào đến đến khi cà rốt chín.
- Cho tiếp nấm, đậu phụ vào, đảo nhẹ tay để đậu phụ không bị nát, xào tiếp khoảng 5 phút, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Cuối cùng cho giá đỗ vào xào cùng, xào tiếp một lúc nữa thì tắt bếp, thêm rau mùi thái nhỏ vào. Múc đồ xào ra đĩa, trang trí


Bạn có thể tham khảo thêm cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua TẠI ĐÂY
Chúc các bạn nấu ăn thành công^^