Đậu đũa xào tôm thịt

Đậu đũa kết hợp cùng tôm khô và thịt băm nhỏ tạo nên món Đậu đũa xào tôm thịt cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bữa cơm gia đình bạn. Hãy cùng Bếp Nhà Ta thực hiện món ăn đơn giản này nhé!



Nguyên liệu:
  • Đậu đũa: 500g
  • Thịt nạc băm 200g
  • Tôm khô ngâm mềm giã nhỏ: 50g
  • Cà chua
  • Hành lá, ớt, ngò rí
  • Tỏi băm, hành tím băm

Cách làm đậu đũa xào tôm thịt:




- Đậu đũa rửa sạch cắt khúc khoảng 5cm. Hành lá, ngò rí rửa sạch cắt khúc. Tôm khô ngâm trước 15-20 phút cho mềm
- Thịt nạc băm nhỏ, trộn đều với 1 thìa hành tỏi băm, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1 chút nước.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng, để dầu nóng, cho cà chua thái nhỏ vào, phi nhuyễn, cho đậu đũa vào đảo đều, thêm 1/2 bát nước vào xào cho đậu đũa chín.
- Sau đó cho tỏi băm, ớt băm, thịt nạc băm nhỏ và tôm khô vào xào chín, nếm lại cho vừa miệng rồi thêm hành lá, tắt bếp
- Cho đậu đũa ra đĩa, trang trí ngò rí.

Mẹo Vặt:
- Thêm nước vào thịt khi ướp giúp thịt mềm và không bị vón cục khi xào.
- Tôm khô ngâm mềm giã nhuyễn giúp hương vị tôm dễ hòa quyện với thịt xay.

Chúc các bạn nấu ăn thành công!