Cách làm bún ốc đơn giản

Cùng Bếp Nhà Ta bắt tay vào làm Bún Ốc đơn giản, để tăng thêm độ phong phú cho bữa cơm cuối tuần này các bạn nhé.


Bún ốc


Nguyên liệu ( cho 4-5 người ăn):

  • Ốc vặn: 1kg
  • Đậu phụ: 5 bìa
  • Cà chua: 1-2 quả
  • Hành, tía tô…
  • Dấm bỗng 
  • Bún: 2kg

Cách làm bún ốc đơn giản:





- Mua ốc về trước rồi ngâm khoảng nửa ngày cho ốc ra chất bẩn và nhớt. Nếu không có thời gian các bạn ngâm ốc với vài lát ớt trong khoảng 1 giờ để ốc nhanh ra chất bẩn. Sau đó rửa sạch và đem luộc ốc.
- Cà chua, hành lá, tía tô rửa sạch để ráo, rồi thái nhỏ.
- Ốc luộc chín, dùng tăm nhọn hoặc kim khều ốc, sau đó rửa sạch với nước và bóp chút dấm để ốc hết nhớt. Nước luộc ốc chắt bỏ cặn để riêng.
Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và phi thơm hành, cho ốc vào chảo xào cho đến khi con ốc săn vào cùng với chút bột nêm cho vừa vặn, trút ra đĩa riêng.
- Đậu phụ sắt miếng rồi rán vàng, để ráo mỡ.
- Cà chua đã chuẩn bị lúc trước phi nhuyễn với dầu để lấy màu nước dùng.
Trong nồi nước luộc ốc, cho cà chua chưng vào, thêm đậu rán, nêm nếm gia vị vừa miệng ăn, cho dấm bỗng vào đến khi đạt được độ chua như ý thì dừng. Để nước dùng sôi lại thì tắt bếp.
Khi ăn lấy bún đã chần qua nước sôi ra bát, thêm ốc, hành, tía tô… và chan nước ốc lên trên.
Các bạn có thể tham khảo thêm cách làm Bún đậu mắm tôm TẠI ĐÂY
Chúc các bạn nấu ăn thành công!