Cánh gà sốt nước tương

Cánh gà xốt nước tương - món ăn đậm đà cho ngày cuối tuần, cùng thực hiện các bạn nhé


Nguyên liệu:
  • Cánh gà: 600g ( khoảng 3 cái)
  • Giá, hẹ, bắp cải, cà rốt
  • Gừng băm: 1 củ
  • Tiêu, đường, tỏi băm, rượu trắng, tương ớt, dầu ăn
  • Gia vị, hạt nêm, giấm
  • Nước tương

Cách làm Cánh gà sốt nước tương:



- Cánh gà cắt đôi, ướp 1/2 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng tiêu, 1muỗng nước tương, 1 thìa gừng băm, 1 thìa tỏi băm, 1 ít rượu trắng, rồi trộn đều, để cho cánh gà ngấm khoảng 15-20 phút.
- Pha xốt nước tương: 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa gừng băm, 1 chút rượu trắng, 1 chút tương ớt.
- Bắp cải, giá, hẹ, cà rốt đều thái sợi nhỏ ( để làm dưa muối). Cho muối, giấm, đường vào ngâm 15 phút. Vớt ra bóp sạch nước, để ráo, nêm nếm cho vừa.
- Áp chảo cánh gà cho hơi vàng đều hai mặt, cho sốt nước tương vào rim cho cánh gà chín. thêm gia vị, hạt nêm cho món ăn vừa miệng.
- Múc ra rồi trang trí. Dùng kèm dưa giá muối xổi.

Các bạn có thể tham khảo thêm cách làm cánh gà nướng sả ớt TẠI ĐÂY
Chúc các bạn nấu ăn thành công!