Khoai tây xào thịt bò rất dễ chế biến, khoai tây mềm mịn hòa quyện cùng hương thơm đặc trưng của thị bò sẽ làm cho món ăn của gia đình bạn hấp dẫn hơn và khiến bữa cơm gia đình bạn ngon hơn. Cuối tuần rồi hãy cùng Bếp Nhà Ta thực hành món ngon này chiêu đãi cả nhà nhé
- Khoai tây: 2 củ
- Thịt bò: 200gr
- Tỏi, gừng, gia vị, hạt nêm, dầu ăn
- Hành tây, tỏi tây
Cách làm khoai tây xào thịt bò:
- Khoai tây thái lát mỏng hoặc thái con chì tùy thích. Vừa thái xong ngâm ngay với nước muối pha loãng để ra bớt nhựa và không bị thâm. Hành tây, tỏi tây rửa sạch, để ráo, cắt thành đoạn khoảng 2-3 cm.
- Đun nước sôi, đổ khoai tây vào chần qua để khoai nhanh chín, bỏ thêm vài hạt muối cho khoai đậm đà
- Rán sơ khoai tây để cho miếng khoai săn lại để khi xào khoai không bị nát.
- Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với gia vị, gừng và tỏi, ướp trong khoảng 15p
- Phi tỏi thơm, bật lửa to và xào thịt bò đến khi miếng thịt chín tái thì đổ khoai tây vào xóc, đảo đều. Gần chín thì thêm hành tây và tỏi tây vào, xào thêm 1 lúc rồi tắt bếp
- Múc ra đĩa và trang trí
Xem thêm: thịt bò xào nấm hương
- Đun nước sôi, đổ khoai tây vào chần qua để khoai nhanh chín, bỏ thêm vài hạt muối cho khoai đậm đà
- Rán sơ khoai tây để cho miếng khoai săn lại để khi xào khoai không bị nát.
- Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với gia vị, gừng và tỏi, ướp trong khoảng 15p
- Phi tỏi thơm, bật lửa to và xào thịt bò đến khi miếng thịt chín tái thì đổ khoai tây vào xóc, đảo đều. Gần chín thì thêm hành tây và tỏi tây vào, xào thêm 1 lúc rồi tắt bếp
- Múc ra đĩa và trang trí
Xem thêm: thịt bò xào nấm hương
Chúc các bạn nấu ăn thành công!