Phở cuốn Hà nội

Phở cuốn là một nét đặc trưng rất riêng của người Hà Nội. Tuy nhiên không chỉ riêng người Hà Nội mới có thể làm được, mà bất cứ ai cũng có thể làm, vì nó khá là đơn giản. Đặc biệt, hôm nay lại là ngày cuối tuần, tại sao bạn lại không thay đổi thực đơn cho gia đình mình nhỉ? Hãy tham khảo cách làm Phở cuốn Hà Nội dưới đây nhé

Phở cuốn Hà Nội
Nguyên liệu cho 4 người: 

  • 1,2 kg bánh phở cuốn
  • 400g thịt bò thăn
  • 200gr tôm khô
  • 2 củ hành tây, thái miếng nhỏ
  • 500g bún sợi
  • 100g lạc rang, giã nhỏ
  • 1 lạng hành tím, thái lát, phi vàng
  • rau sống gồm: mùi tàu, giá đỗ, húng láng, kinh giới,xà lách hoặc rau diếp
  • gia vị: mắm, tỏi, ớt, dấm, tiêu, gừng, chanh, đường 


Cách làm phở cuốn




- Thịt bò thái mỏng ướp với mắm, tiêu, gừng, tỏi, đem xào vừa chín tới cùng với hành tây.
- Tôm khô ngâm nước cho mềm rồi cũng xào cho vừa vặn. Rửa sạch các loại rau sống, rồi để ráo.
- Dải 1 tấm bánh phở lên đĩa, xếp rau xà lách (rau diếp), một chút bún, thịt bò xào, tôm khô xào, mỗi loại rau sống vài cọng, cuối cùng rắc lạc, hành phi, và cuốn chặt.



- Pha nước mắm chấm chua cay mặn ngọt để chấm phở cuốn. Tùy vào khẩu vị ăn của gia đình bạn để pha sao cho phù hợp. 

Chúc các bạn nấu ăn thành công!