Sườn kho củ sen

Củ sen hay được sử dụng để nấu chè, nấu canh, nhưng hôm nay nó lại được kết hợp với sườn non để tạo thành món Sườn kho củ sen ngon đúng điệu




Nguyên liệu:


  • 300gr sườn ngon
  • 100gr củ sen
  • Gia vị, hạt nêm, tiêu, đường, tỏi, ớt
  • Rau mùi, hành

Cách làm sườn kho củ sen:




- Củ sen gọt vỏ, rửa sạch bùn bám ở trong ruột củ sen ra, thái khoanh tròn, để ráo.
- Sườn rửa sạch, chặt khúc, ướp gia vị gồm hạt nêm, muối, tiêu, ớt trong khoảng 15-20 phút
- Đun nóng nồi, cho dầu ăn vào đun nóng. Phi tỏi rồi cho sườn vào xào qua cho săn thịt.
-Sau đó cho củ sen vào xào qua rồi đổ nước ngập sườn và củ sen. Hầm khoảng 1-1,5 giờ cho mềm xương và củ sen ( nếu hầm bằng nồi áp suất thời gian hầm sẽ ít hơn) nếm gia vị cho vừa ăn. Đến khi gần bắc nồi ra thêm rau mùi và hành lá rồi tắt bếp.
- Múc ra bát và trang trí

Chúc các bạn nấu ăn thành công!