Thịt kho củ cải

Thu đã đến và đông sắp về, hãy chiêu đãi gia gia đình bạn món Thịt kho củ cải thơm lừng, nóng hổi này các bạn nhé.

Thịt kho củ cải

Nguyên liệu:
  • Thịt ba chỉ: 500 g
  • Củ cải: 2 củ
  • Hành khô, ớt
  • Đường, mắm, muối, tiêu, đường, hạt nêm

Cách làm Thịt kho củ cải:




- Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc qua nước cho ra cặn bẩn, rửa lại rồi thái miếng vuông vừa ăn.
- Củ cải gọt vỏ rửa sạch cũng thái miếng vuông.
- Đặt một nồi nhỏ lên bếp đợi khô cho 2-3 thìa đường vào thắng đến khi đường chuyển màu cánh gián
- Cho thịt ba chỉ vào đảo đều đợi cho phần mỡ chảy ra sau đó nêm gia vị vừa và đổ nước hàng vừa chưng vào rồi cho khoảng 100ml nước vào đun tới khi thịt chín mềm đun nhỏ lửa khoảng 20-25 phút.
- Thêm củ cải vào đun thêm khoảng 10-15 phút để củ cải chín mềm.
-  Đun đến khi phần nước cạn bớt sau đó thêm nếm gia vị, ớt, tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp. 


Chúc các bạn nấu ăn thành công