Cách làm thịt kho trứng

Thịt kho trứng là món ăn khá là quen thuộc và vô cùng hấp dẫn đối với bữa cơm gia đình Việt Nam. Sự hòa quyện giữa vị ngon của trứng, vị thơm của nước dừa, vị ngọt đậm đà của thịt thật tuyệt vời. Hôm nay Bếp Nhà Ta sẽ hướng dẫn cách làm thịt kho trứng đơn giản cho các chị em để làm phong phú thêm bữa ăn hàng ngày nhé.


Thịt kho trứng


Nguyên liệu ( cho 3-4 người ăn):
  • Thịt ba chỉ : 500g;
  • Trứng gà: 8 quả (cũng có thể thay thế bằng trứng cút hoặc trứng vịt)
  • Hành lá: 50g;
  • Nước dừa tươi: 200ml;
  • Ớt: 3 quả;
  • Gia vị: tỏi, hành khô, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, ớt bột 

Cách làm Thịt kho trứng:



- Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn;
- Thịt ba chỉ Làm sạch, rửa qua với nước muối, để ráo, cắt miếng vừa ăn dạng hình hộp chữ nhật. Sau đó, bạn ướp thịt với 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa đường,1/2 thìa tỏi, 1/2 thìa hành, 1/2 thìa tiêu trong 30 phút để thịt ngấm gia vị và thêm 1 thìa dầu ăn để thịt nhanh thấm gia vị hơn.
- Trứng gà: Luộc chín, ngâm trong nước lạnh cho dễ bóc vỏ, để ráo nước và chiến sơ qua với dầu để trứng có màu vàng nhẹ đẹp mắt và ngon hơn khi ăn. Bạn nhớ để trứng thật ráo mới chiên nhé để khi chiên không bị bắn mỡ ra ngoài;
- Làm nước màu: cho 2 thìa đường và 2 thìa nước, đun nóng trên chảo với lửa nhỏ đến khi đường tan chuyển sang màu vàng cánh gián là được;
- Hành lá: Làm sạch, thái  nhỏ
Ớt: 1 quả tỉa hoa trang trí, 2 quả thái lát theo chiều xiên của quả ớt.
- Phi thơm 1/2 thìa hành, 1/2 thìa tỏi với dầu ăn và 1/2 thìa ớt bột
- Cho thịt vào đảo đều tay để thịt thăn lại, các gia vị ngấm đều vào nhau;
- Tiếp đó, cho 200ml nước dừa tươi và trứng gà đã chiên vàng vào, rưới nhẹ nước màu đã chuẩn bị sẵn lên trên thịt và trứng;
- Vặn lửa nhỏ, đảo nhẹ tay đến khi thịt và trứng chín đều, nước kho thịt vừa sền sệt bao quanh trứng, thịt là được.
- Múc ra đĩa sâu và trang trí cho đẹp mắt

Các  bạn có thể tham khảo thêm cách làm thịt tẩm bột rán TẠI ĐÂY
Chúc các bạn nấu ăn thành công^^