Vịt kho ngũ vị

Vịt kho ngũ vị - món ngon bổ dưỡng với sự kết hợp hài hoà từ năm loại gia vị đơn giản mà lại khiến món ăn của bạn hấp dẫn hơn. Hãy cùng Bếp Nhà Ta thực hành món ngon này để chiêu đãi gia đình bạn bữa cơm cuối tuần nhé!

Vịt kho ngũ vị

Nguyên liệu:


  • Vịt bơ: 1 con ( khoảng 1,4kg)
  • Sả: 3 cây
  • Hành tím, tỏi
  • Ớt: 2 trái
  • Gia vị: Dầu hào, ngũ vị hương, đường, xì dầu, hạt nêm, ớt bột

Cách làm vịt kho ngũ vị:




- Vịt mua về đem sơ chế lại, nhặt sạch lông tơ cho thật sạch
- Sau đó, đem áp chảo phần da vịt cho ra bớt mỡ và khi kho nhìn miếng thịt sẽ đẹp hơn. Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.

- Ướp vịt với 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa hành, tỏi băm, 1 thìa cafe ớt bột, 2 thìa xì dầu, 1 thìa cafe ngũ vị hương. Để khoảng 15-20 phút cho vịt ngấm đều gia vị.
- Sả rửa sạch, lấy 2 cây đập dập, thái mỏng, một cây cắt khúc, đập dập, Ớt cũng đập dập.
- Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu vào đun nóng, cho phần sả thái nhỏ vào phi vàng rồi vớt ra. Tiếp tục cho hành, tỏi vào phi thơm, cho vịt vào xào săn, cho ớt, sả thái khúc, 1 thìa dầu hào, rồi đổ nước sâm sấp mặt vịt vào đun đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa đun đến khi thịt vịt chín mềm, nước sánh lại là được. Rồi tắt bếp.
- Múc thịt vịt ra đĩa, rắc sả đã phi thơm lên. Trang trí và ăn nóng.



Bạn có thể tham khảo thêm cách làm Vịt om sấu TẠI ĐÂY
Chúc các bạn nấu ăn thành công!