Vịt nấu măng

Món Vịt nấu măng đã khá là quen thuộc với tất cả các bạn rồi, không quá cầu kì, món này mà ăn với với bún thì thật là tuyệt ^^

Vịt nấu măng


Nguyên liệu cho 5 người ăn:
  • Vịt bơ: 1 con khoảng 1,8kg 
  • Măng tươi: 500gr 
  • Bún: 2kg 
  • Gừng, hành tím băm, hành lá 
  • Muối, tiêu, gia vị 
  • Rượu trắng

Thịt vịt làm sạch, dùng gừng giã nhỏ hòa với rượu trắng, xát đều lên vịt để khử mùi hôi. Sau đó chặt miếng vừa ăn ướp với muối, tiêu, hành tím băm để ngấm trong 15 phút.
- Xào thịt vịt đã ướp cho thơm, cho nước vào nấu.
- Măng luộc chín, rửa sạch, cắt sợi, cho vào nước nấu vịt nấu cho măng thấm, nêm gia vị vừa ăn
Khi ăn, bày thịt vịt, măng, hành lá hoặc hành củ, ớt... và một số rau sống khác lên trên.


Mách nhỏ nấu ănMăng tươi là món ăn ngon nhưng cần phải khử độc (chất đắng trong măng). Măng tươi mới được hái về, phải bóc bỏ vỏ, luộc nhiều lần qua nước sôi rồi xả lại bằng nước sạch. Khi luộc nên để mở xong cho hơi bốc đi, đến khi nào thấy măng mềm nghĩa là chất đắng cũng đi hết, lúc đó mới đem chế biến món ăn.
Chúc gia đình bạn ngon miệng ^^