Bí quyết có món chân gà hấp hành ngon

Chân gà hấp hành là một món ăn dân dã, dễ làm, ăn không thấy ngấy mà lại rất ngon, đồng thời chân gà cũng là nguyên liệu thường dùng trong các bữa nhậu. Nhìn có vẻ công thức chế biến rất đơn giản nhưng để có món chân gà thì cần phải cần chút bí quyết từ khâu sơ chế nguyên liệu. Cùng Bếp Nhà Ta thực hiện món ăn này các bạn nhé!!

Nguyên liệu cần có:
  • Chân gà: 500g
  • Hành lá, chanh, rượu trắng
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn.

Cách làm món chân gà hấp hành:



- Chân gà mua về làm sạch, rồi cho vào ngâm trong hỗn hợp nước và vài lát chanh khoảng 5 phút.
- Hành lá cắt khúc khoảng 6 cm.
- Cho một ít nước vào nồi đun sôi cùng chân gà. Đậy nắp lại trong vòng 10 phút. Đổ nước ra ngoài, cho 1 thìa dầu ăn, 1 thìa hạt nêm, hành lá và 1 thìa rượu trắng hấp với chân gà trong vòng 5 phút.
- Gắp chân gà ra đĩa và có thể thưởng thức.
- Chân gà chấm cùng muối tiêu chanh làm món nhậu hoặc ăn chơi cùng gia đình rất thích hợp.

Chúc các bạn nấu ăn thành công. ^^