Cách làm bánh Donut mềm xốp đơn giản

Bánh Donut là loại bánh rất dễ làm mà cũng rất ngon, thu hút trẻ em và cả người lớn bởi hình dạng vòng bánh xe tròn xinh xắn và vị mềm xốp rất dễ ăn. Quyện thêm Socola, rắc thêm lớp kẹo bảy sắc màu lên trên, trông thật hấp dẫn mà cách làm lại đơn giản. Hôm nay, Bếp Nhà Ta xin hướng dẫn các bạn Cách làm bánh Donut mềm xốp mà đơn giản



Nguyên liệu:
  • 500g bột mỳ
  • 200ml nước
  • 5g men nở
  • 25g bơ
  • 50g đường
  • 2 quả trứng
  • 4g muối
  • 10g sữa bột

Cách làm bánh Donut mềm xốp đơn giản:



- Cho tất cả nguyên liệu trừ bơ vào tô lớn, đổ nước vào và trộn đều.
- Dùng tay nhồi bột thành khối tròn đến khi bột không dính tay, rồi mới thêm bơ mềm
- Tiếp tục nhồi bột đến khi bạn khối bột mịn, đồng nhất.



- Dùng tay kéo 1 chút bột ra, bột giãn thành màng mỏng, mịn, không dính tay là được.
- Cho bột ra bát, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, giữ bột 1-2 giờ ở nhiệt độ phòng.
- Đến khi bột nở gấp 2.5-3 lần thì lấy bột ra đặt trên thớt hoặc mặt bàn sạch, phẳng.
- Đập đập khối bột lên xuống nhiều lần để loại bỏ hết bọt khí thừa.

- Dùng chày cán mỏng khối bột, cho đến khi khối bột dày khoảng 1.5 - 2 cm.
- Dùng khuôn donut để ấn cắt tạo hình cho khối bột, (nếu không có bạn có thể dùng miệng bát con để cắt thành phần đường kính lớn, còn đường kính nhỏ thì bạn dùng dao hay thìa khoét)
- Đặt các phần bột lên từng miếng giấy nến để đến khi bột nở ra gấp đôi thì lấy bột ra khỏi giấy nến.
- Đun sôi nhiều dầu ăn trong nồi, thả từng khối bột vào chiên.


- Chiên bánh đến khi bánh vàng đều thì lật mặt bánh lại, chiên tiếp đến khi vàng đều 2 mặt thì vớt bánh ra để ráo dầu. Làm lần lượt cho đến khi hết bánh.

Thành phẩm: chiếc bánh Donut vàng rượm, ăn mềm và thơm mùi bơ sữa 


Video hướng dẫn chi tiết 


Chúc các bạn làm bánh Donut thành công ^^