Không chỉ bắt mắt, cánh gà om hạt dẻ còn quyến rũ bởi mùi hương, bởi vị bùi bùi của hạt dẻ, bởi sự hòa quyện dậy thơm của tiêu, hồi, quế và gừng đến nức mũi.
- 8-10 phần đầu cánh gà
- 200gr hạt dẻ đại
- 1 gốc boa rô
- 2 củ hành tím
- Gừng, hạt tiêu, ớt
- Quế, hồi
- Gia vị, nước mắm, đường, xì dầu
- Rượu vang: 100ml
Cách làm cánh gà om hạt dẻ:
- Luộc hạt dẻ trong 30 phút rồi vớt ra, chờ hạt dẻ nguội bớt thì dùng dao tách bỏ vỏ.
- Đun sôi một nồi nước khác, cho cánh gà chặt nhỏ vừa ăn vào luộc chín. Sau đó vớt ra để riêng cho ráo.
- Làm nóng dầu trong chảo, cho boa rô thái lát xéo, gừng thái lát, ớt, tiêu, hoa hồi và quế bẻ nhỏ vào đảo thơm. Kế đó mới trút cánh gà đã luộc sơ vào.
- Thêm rượu vào khuấy đều, đảo cho đến khi cánh gà ngả màu vàng.
- Thêm xì dầu, đường vào xào, sau đó đổ nước sôi ngập mặt cánh gà và hạt dẻ. Đun sôi thì vặn nhỏ lửa, đậy kín vung, đun liu riu trong khoảng 10-15 phút cho cánh gà mềm, thêm chút xíu mắm và muối vừa ăn, đảo lại lần nữa cho gia vị thấm đều rồi tắt lửa.