Cách làm chả mực đơn giản

Miếng chả mực thơm phức, ăn dai dai mà lại giòn giòn, Bếp Nhà Ta xin chia sẻ tới các bạn cách làm món chả mực vừa ngon lại đơn giản nữa nhé.




Nguyên liệu:
  • Mực: 3 con (dài khoảng 20 cm.)
  • Thịt băm nhuyễn: 500gr
  • Mắm, muối, tiêu, đường, dầu ăn
  • Hành tím, tỏi, hành lá

Cách làm chả mực đơn giản:



- Bóc sạch màng đen ở con mực tươi. Lấy hết ruột, mắt ở đầu mực. Rửa thật sạch rồi thấm khô. Thái mực thành các miếng nhỏ.
- Cho phần thân mực, đầu mực băm nhỏ, rồi thêm nước mắm, gia vị, hành tím, tỏi băm, đường, hạt tiêu, dầu ăn, hành lá lấy phần đầu trắng, dùng muỗng trộn cho các gia vị trộn đều nhau lẫn nhau. (Các bạn có thể xay bằng máy xay)
- Trộn lẫn mực và thịt xay nhuyễn vào nhau, dùng thìa trộn thật đều và nhuyễn.
- Lấy 1 chút dầu từ phần dầu rán xoa đều 2 tay, nặn từng viên mực có đường kính khoảng 3cm, ấn dẹt.
- Đun nóng chảo dầu. Thả từng viên mực đã nặn xong, rán ở mức lửa nhỏ lửa cho miếng chả vàng đều 2 mặt
- Khi chả mực chuyển sang màu vàng, nổi lên khỏi mặt dầu rán là được. Cứ làm như vậy cho đến khi hết. Cho ra đĩa và trang trí

Các bạn có thể tham khảo thêm cách làm mực xào sả ớt  TẠI ĐÂY 
Chúc các bạn nấu ăn thành công!