Cách làm mực ống sốt chua ngọt

Món mực sốt chua ngọt này rất dễ làm, chắc chắn sẽ hấp dẫn gia đình bạn bởi miếng mực dai giòn, vị chua ngọt của dứa, cay cay của ớt. Hãy cùng Bếp Nhà Ta thực hiện món ngon này để thay đổi khẩu vị ngày cuối tuần các bạn nhé!


Nguyên liệu:
  • Mực ống: 400gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Cà chua: 1 quả
  • Dứa: 1/2 quả
  • Một ít hành lá, cần tây
  • Gia vị, hạt nêm, đường, tiêu, ớt.

Cách làm mực ống sốt chua ngọt:



- Mực làm sạch, khứa hình caro, cắt miếng vừa ăn
- Hành tây, cà chua thái múi cau
- Dưa chuột, dứa cắt miếng vừa ăn
- Hành lá, cần cắt khúc
- Chuẩn bị giấm đường: hòa tan 1 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng café muối
- Pha một ít bột năng với nước.
- Cho ít dầu vào chảo, phi thơm đầu hành, cho mực vào xào săn, nêm 1/2 muỗng café đường, 1/3 muỗng café nước mắm, nhấc xuống.
- Bắc chảo khác lên bếp, cho ít dầu, cho hành tây, dưa leo, cà chua, thơm vào đảo đều, chắt nước mực xào vào, xào chín rau củ, cho mực và nước dấm đường vào đảo đều, nêm nếm cho vừa khẩu vị.
- Cho bột năng vào từ từ sao cho vừa sền sệt, cho hành lá, cần vào đảo đều, tắt bếp


Chúc các bạn nấu ăn thành công