Cách làm nộm gà bắp cải

Nộm gà bắp cải chua ngọt dịu mát, chế biến nhanh gọn, màu sắc lại bắt mắt. 


Nguyên liệu:
  • Ức gà phi lê: 500gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Bắp cải: 1/2 cây
  • Hành tây: 1 củ
  • Rau răm: 1 mớ
  • Dấm, bột canh, nước mắm, chanh, ớt

Cách làm nộm gà bắp cải:



- Hành tây bóc vỏ, thái lát ngang củ, cho hành vào bát, ngâm với 1 chút dấm, 2 thìa đường. Ngâm như vậy cho hành mềm ra và bớt hăng, ngâm trong 15 phút.
- Bắp cải thái lát thành sợi mỏng, đem rửa sạch, để ráo.
- Cà rốt nạo vỏ, thái sợi chỉ.
- Rau răm nhặt ngọn, lá non, rửa sạch, có thể để cả lá hoặc thái nhỏ.
- Thịt gà luộc chín, vớt ra để nguội, rồi xé thành sợi mỏng. Ướp với nước mắm, chanh, rồi trộn đều cho ngấm. Cho bắp cải thái sợi, cà rốt và hành tây ngâm vào cùng.
- Vắt nước cốt chanh vào, thêm nước mắm, đường, ớt tươi thái lát vào bát  thịt gà. Đổ tất cả các nguyên liệu vào và trộn đều, nêm nếm lại cho vừa vặn
- Nộm gà thơm mùi rau răm, hành tây, vị chua tự nhiên của chanh tạo cảm giác mát dịu.

Chúc các bạn nấu ăn thành công!