Cách làm thịt bò xào thập cẩm ngon

Thịt bò xào thập cẩm tuy là món ăn không quá xa lạ với tất cả các bữa cơm gia đình Việt, nhưng để làm được những những món ăn ngon không hẳn là dễ,các bạn chỉ cần để tâm vào nó một chút thôi, một bữa ăn thịnh soạn của gia đình sẽ được hoàn tất.



Nguyên liệu:
  • Thịt bò: 200 gr
  • Cà rốt, ớt xào: 1 củ nhỏ
  • Đậu Hà Lan: 100 gr
  • Bắp cải: nửa cây
  • Giá đỗ: 50 gr
  • Tỏi, gừng: 1 củ
  • Cần tây, tỏi tây: 1 cây
  • Hạt tiêu, hạt nêm, gia vị.

Cách làm  thịt bò xào thập cẩm:



- Thịt bò thái lát mỏng, ướp với  hạt nêm, 1 ít tiêu và chút tỏi băm, gừng để ngấm khoảng 15-20 phút
- Ớt xào cắt sợi dài, bản 1cm. Cà rốt tỉa hoa, thái lát mỏng. Hành tây cắt múi cau. Bắp cải cắt miếng vừa ăn. Chần sơ bắp cải và cà rốt qua nước sôi.
- Phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào xào, đảo nhanh tay, thịt vừa chín tới thì trút ra dĩa. Phi thơm tỏi băm và gừng băm, cho ớt xào, cà rốt và bắp cải vào xào, thêm ít nước rồi cho hành tây vào, thêm chút nước, nêm hạt nêm, gia vị vừa ăn, thêm thịt bò và 1 muỗng dầu mè vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Cho thịt bò xào ra đĩa, rưới ít dầu mè và tiêu lên trên, trang trí và dùng nóng với cơm.

Mẹo Vặt:  Xào thịt bò trên lửa lớn, đảo nhanh tay, thịt vừa chín là trút ra ngay để thịt mềm và ngon hơn. Xốt tương giúp món ăn thơm ngon và đậm đà hơn.



Chúc các bạn nấu ăn thành công!