Cách làm thịt gà rang lá chanh ngon

Thịt gà có thể chế biến được rất nhiều món ngon, lạ miệng. Các món ăn được chế biến từ thịt gà giàu chất dinh dưỡng và ít nguy cơ gây béo phì. Thịt gà rang lá chanh là món ăn rất phổ biến trong bữa cơm gia đình, nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến như thế nào cho dậy mùi lại thơm ngon. Cùng Bếp Nhà Ta vào bếp thực hiện món ăn đơn giản, dễ làm này nhé.



Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Thịt gà: 500g
  • Lá chanh: 4-5 lá
  • Gia vị: nước mắm, bột canh, mỳ chính, dầu ăn.

Cách làm thịt gà rang lá chanh:



- Thịt gà mua về, rửa qua với nước, chặt miếng vừa ăn.
- Cho thịt gà vào nồi đổ nước ngập mặt thịt rồi đun sôi, vớt ra rửa lại với nước cho sạch và hết vụn xương.
- Cho thịt vào bát, nêm vào: 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê mỳ chính, 1 thìa cà phê dầu ăn, để ngấm khoảng 30 phút.
- Lá chanh thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp cho thịt gà vào rang, khi thịt bắt đầu khô hết nước cho  thêm 1 thìa canh nước mắm vào tiếp tục đảo đến khi thịt chín, săn lại thì cho lá chanh vào rồi tắt bếp.
- Lấy thịt gà rang lá chanh ra đĩa, dùng với cơm.
Chúc các bạn nấu ăn thành công!