Cách nấu canh củ dền cho người huyết áp thấp

Vị ngọt tự nhiên từ củ dền được nấu kèm với cải thảo, thịt nạc băm nhỏ ăn rất ngon miệng và có tác dụng bổ máu, cung cấp vi chất sắt. Cách nấu canh củ dền lại rất đơn giản, cùng thực hiện các bạn nhé



Nguyên liệu:
  • 1 củ dền đỏ
  • 200g thịt nạc xay
  • Cải thảo: nửa cây
  • Muối, hạt tiêu, rau mùi, hành khô.

Cách nấu canh củ dền:



- Thịt nạc rửa sạch, rồi băm nhỏ đổ ra bát, cho một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
- Củ dền gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.
- Bẹ cải thảo rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành khô, cho thịt vào xào.
- Xào khoảng 5 phút thì đổ vào nồi khoảng 500ml nước lọc, đun đến khi nồi canh sôi.
- Cho tiếp củ dền vào đun cùng, đun lửa nhỏ.
- Đến khi ăn thử củ dền mềm, cho tiếp cải thảo vào đun cùng, đợi sôi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, vì củ dền rất ngọt nên bạn không cần phải thêm nhiều gia vị.
- Tắt bếp, thêm rau mùi thái nhỏ vào.

Chúc các bạn nấu ăn thành công