Cách nấu thịt bò kho thơm phức

Thịt bò kho -  món ngon ăn với cơm hoặc ăn cùng bánh mỳ là một sự lựa chọn tuyệt hảo cho những ngày mát trời như thế này. Hãy cùng Bếp Nhà Ta cùng làm món ngon này các bạn nhé: 



Nguyên liệu:
  • Thịt bò bắp: 500g
  • Cà chua: 4 quả
  • Gừng, hoa hồi, quế, thảo quả, ớt 

Cách nấu thịt bò kho:




- Để nguyên miếng thịt bò, nhúng vào nồi nước sôi khoảng 1 phút rồi lấy ra rửa sạch và thái thành những miếng vuông vừa ăn.
- Cà chua rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng. Sau đó vớt ra để ráo, thái múi cau rồi xào qua cho mềm. 

- Sau đó, thêm quế, hoa hồi, thảo quả, một ít ớt cùng 1 bát to nước vào nồi để đun sôi.
- Cho thịt bò vào, thêm một chút muối, đường vào nồi và đun cho đến khi thịt chín mềm. Nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

- Mẹo Vặt: Bạn có thể tiết kiệm  thời gian bằng cách hầm bằng nồi áp suất, thịt bò sẽ nhanh mềm và tránh mất nước.

Thật đơn giản phải không ạ ^^. Chúc các bạn nấu ăn thành công!