Canh gà nấm hương ngọt thơm bổ dưỡng

Trong những ngày mùa đông lạnh, trong mâm cơm gia đình nhà bạn bổ sung thêm món canh gà nấu nấm hương ngọt thơm bổ dưỡng thì còn gì bằng. Gà và nấm hương là một sự kết hợp hoàn hảo về mùi vị. Cùng Bếp Nhà Ta thực hiện món ăn này cho cả gia đình thưởng thức và bồi dưỡng cơ thể các bạn nhé.





Nguyên liệu:
  • Thịt gà: 500 – 600g
  • Nấm hương, nấm mèo, hạt sen
  • Cà rốt, hành lá, hành tím, bột nghệ
  • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu, dầu ăn.

Cách nấu canh gà nấm hương:



- Hành tím băm nhỏ, hành lá thái khúc.
- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn
- Ướp thịt gà với hành tím bằm nhỏ, một ít nước mắm, muối, tiêu, bột nghệ, để khoảng 30 phút để gà ngấm gia vị.
- Nấm hương, nấm mèo ngâm nở mềm, cắt bỏ chân, rửa sạch. 
- Nấm hương xắt đôi, nấm mèo xắt sợi lớn.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa và thái lát mỏng.
- Hạt sen bỏ tâm, rửa sạch, hành lá xắt khúc.
- Bắc nồi lên bếp, dầu ăn vào, đợi dầu nóng cho gà vào xào, cho thêm nước vào đun trong 15 phút.
- Cho tiếp hạt sen vào nồi gà hầm nhừ trong 15 phút nữa.
- Cho cà rốt, nấm hương, nấm mèo vào nồi gà nấu thêm 5 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau cùng cho hành lá cắt khúc và tắt bếp.
- Múc canh ra tô và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Chúc các bạn nấu ăn thành công.