Gà hầm nấm - món ngon cuối tuần

Tiết trời trở lạnh, món gà hầm nấm thơm phức sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình. Đây là món ăn phù hợp trong những ngày cuối tuần, ăn cùng với bánh mỳ và một đĩa sa lát dầu dấm sẽ rất ngon đó. Các bạn cùng Bếp Nhà Ta trổ tài nấu nướng của mình nhé.



Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Thịt gà: nửa con 
  • Nấm hương: 50g  
  • Gia vị, hạt tiêu, dầu ăn, hành khô
  • Bột đao hoặc bột năng: 40g. 

Cách chế biến món gà hầm nấm:


- Thịt gà mua về, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Ướp gia vị, hạt tiêu vào thịt gà để cho ngấm gia vị. 
- Nấm hương rửa sạch, ngâm nước cho mềm. 
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp cho hành khô đã băm nhuyễn vào phi thơm, cho tiếp thịt gà vào xào cho săn lại, nêm thêm gia vị vừa ăn.
- Cho nước vào ngập thịt gà om chín mềm.
- Vớt nấm hương ra, vắt hết nước trong nấm, giữ lại nước ngâm. 
- Cho nấm hương vào om cùng gà, cho nước ngâm nấm vào đun sôi. 
- Bột đao hòa với nước, cho từ từ hỗn hợp này vào nồi khuấy đều, khi có độ sánh thì tắt bếp. 
- Múc ra bát và thưởng thức. Ăn nóng cùng bánh mỳ và sa lát.

Chúc các bạn nấu ăn thành công.