Gà kho gừng ngon cơm ngày lạnh

Gà kho gừng - món ngon đơn giản mà cả nhà bạn chắc chắn sẽ thích bởi miếng thịt gà mềm, gia vị thấm đều, nước kho thì mặn ngọt vừa phải. Hãy cùng Bếp Nhà Ta thực hiện món ngon này nhé!



Nguyên liệu:
  • Gà ta: 1 con khoảng 1,5 kg
  • Gia vị, nước mắm, muối, tiêu, đường, dầu ăn
  • Gừng. tỏi, ớt bột, hành lá
  • Hành tây: 1 củ

Cách làm gà kho gừng:



- Chảo khô đun nóng bằng lửa vừa, rồi cho đường vào thắng, tan hết thì bạn giảm nhỏ lửa và vừa đun vừa khuấy thêm 1 tẹo nữa cho đến khi đường chuyển sang màu cánh gián. Sau đó tắt bếp, nhấc xuống và đổ nước vào. Khi thấy caramel bắt đầu keo lại thì lại bắc bếp hâm nóng một lúc là được.
- Băm nhỏ hành tây, thái sợi gừng và đập dập tỏi, chuẩn bị sẵn.
- Chuẩn bị một chảo nóng, đổ dầu vào sau đó cho gừng và hành vào phi thơm, khoảng 5 phút. Kế đến, bạn thêm tỏi vào phi thêm 1 lúc nữa thì vớt hết hành, tỏi và gừng ra.
- Ướp gà trước với gia vị khoảng 15 - 20 phút.
- Cho gà vào chảo xào hành tỏi, chiên đến khi gà chuyển màu vàng nâu đều các mặt.
- Tiếp theo, bạn cho caramel, nước mắm, một ít muối, tiêu, và ớt bột vào, giảm nhỏ lửa và kho khoảng 30 phút, thêm hành gừng tỏi đã được phi thơm ở trên vào.
- Múc ra đĩa sâu, dùng nóng với cơm.

Chúc các bạn nấu ăn thành công!