Lạ miệng chân gà kho trứng cút

Cùng biến tấu một chút cho các món ngon quen thuộc trong bữa cơm của gia đình bạn nào! Đã ai thử làm món chân gà kho trứng cút chưa? Chân gà mềm nhừ, ngấm đậm gia vị sẽ đem lại cho cả nhà bạn sự trải nghiệm hương vị mới trong bữa ăn. Hãy cùng Bếp Nhà Ta chế biến món ăn này nhé!!


Nguyên liệu:
  • Chân gà: 5 cái
  • Trứng cút: 10-15 quả
  • Hành lá, hành, tỏi
  • Nước tương, nước màu (nước hàng)
  • Gia vị: nước mắm, bột canh, đường, mì chính, dầu ăn 

Cách làm chân gà kho trứng cút:




- Chân gà rửa sạch cho vào luộc qua với ít rượu trắng, vớt ra để ráo.
- Đặt nồi lên bếp cho 2 thìa đường vào đảo đến khi đường chuyển màu cánh gián, thêm ít nước vào đun lấy nước màu.
- Hành, tỏi: bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, đợi dầu nóng cho hành, tỏi băm vào phi thơm.
- Cho chân gà vào đảo khoảng 1 phút, sau đó cho đường, nước tương, nước màu, 1/2 bát con nước vào đun khoảng 10 phút.
- Khi phần nước cạn được một nửa thì thêm trứng cút đã luộc chín bóc vỏ vào đun cùng.
- Nêm 3 thìa mắm ngon, 1 thìa bột canh sao cho vừa miệng đun đến khi phần nước cạn gần hết.
- Thêm ít hành hoa thái nhỏ và cho chân gà kho trứng cút ra đĩa dùng với cơm nóng.


Chúc bạn nấu ăn thành công. ^^