Súp gà nóng hổi ngọt thơm cho bữa ăn sáng

Các món súp luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho những bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn vào những ngày tiết trời se lạnh như thế này. Súp gà với hương vị thơm ngon, ấm nóng và sự hòa quyện của nhiều loại thực phẩm sẽ khiến bữa ăn gia đình bạn ngon hơn đó.


Nguyên liệu nấu súp gà
  • Gà phi lê: 500gr
  • Chả giò lụa: 200g
  • Nấm rơm: 100g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Trứng gà: 2 quả
  • Hành lá, ngò rí
  • Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, dầu ăn, hạt tiêu.

Cách làm súp gà:



- Thịt gà: Làm sạch, luộc chín vừa tới với 1 lít nước có pha 1 thìa muối, vớt ra để ráo và xé thành những sợi nhỏ. Lưu ý: khi nước sôi phải dùng muôi vớt hết phần bọt bên trên để nước dùng được trong hơn
- Cà rốt: Làm sạch, nạo vỏ, thái hạt lựu
- Nấm rơm: Rửa sạch, cắt bỏ phần đuôi, cắt làm đôi
- Trứng: Đập ra bát, đánh tan
- Chả giò lụa: Thái sợi
- Hành tây: Làm sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng;
- Hành lá, ngò rí: Làm sạch, thái nhỏ, phần đầu hành băm nhuyễn.
- Phi thơm phần đầu hành băm nhuyễn với dầu ăn và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn;
- Cho nước dùng vào, đến khi sôi cho cà rốt vào đun khoảng 10 phút thì cho thịt gà, nấm rơm vào để thịt không bị nhừ
- Nêm thêm hạt nêm, thìa bột ngọt cho vừa ăn;
- Đổ trứng đã đánh tan vào nồi súp đang sôi đồng thời nhanh tay khuấy đều để trứng không bị kết dính lại với nhau;
- Tiếp tục cho chả giò lụa thái sợi, hành tây vào rồi tắt bếp;
- Sau đó, rắc vào nồi súp 1/2 thìa hạt tiêu và hành lá, ngò rí đã thái nhỏ


Chúc các bạn nấu ăn thành công!