Cách làm canh gà nấu dứa và mướp đắng thanh mát

Vị ngọt của gà, chút chua chua của dứa cùng vị đắng thanh của mướp hòa quyện và cân bằng mang đến cho bạn món canh gà nấu dứa và mướp đắng thanh mát với hương vị riêng và ngon miệng.


Nguyên liệu:

  • 1/2 con gà 
  • 1 quả mướp đắng
  • 1/2 quả dứa,
  • Gia vị, hạt nêm, muối, rau mùi.

Cách làm canh gà nấu dứa và mướp đắng:



- Gà xát muối rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.
- Mướp đắng bỏ ruột rồi cắt miếng miếng dày cỡ 2cm.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rồi cắt miếng vừa ăn.
- Cho nước vào nồi đun nóng với lửa vừa rồi cho thịt gà vào nấu cùng với khoảng một thìa muối, đun khoảng 30 phút cho thịt gà chín vừa ăn
- Trong khi nấu thỉnh thoảng vớt bọt cho nồi nước canh được trong, sau đó cho dứa vào nấu cùng thêm khoảng 5 - 7 phút, cuối cùng cho mướp vào nấu thêm 1 lúc là được, nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Múc canh ra bát, rắc rau mùi, dùng nóng

Chúc bạn nấu ăn thành công và ngon miệng!