Cách làm dưa muối nhanh chua

Dưa muối chua là món ăn khá quen thuộc trong các bữa ăn của người Việt Nam. Cá kho với dưa chua thì quả là ngon tuyệt, không chê vào đâu được.

Nguyên liệu:
  • 1,5 kg cải Đông Dư
  • 1lít nước 
  • 30g đường
  • 60g muối, loại hạt to 
  • Hành lá

Cách làm dưa muối:



- Cải Đông Dư mới mua về phơi cho héo đã rồi mới mang vào cắt miếng vừa ăn, rồi rửa sạch và để ráo. Đây là mẹo làm cho dưa giòn.
- Hành lá rửa sạch,nhỏ cắt khúc vừa.
- Lấy khoảng 1 lít nước rồi đun sôi lên, sau đó đổ ra hũ để nguội đến khoảng 50 độ thì hòa vào đó 60gr muối, 30 gr đường. Rồi lần lượt cho dưa và hành lá vào, nén thật chặt
và đậy nắp lại
- Để hũ dưa ở nơi khô ráo, nếu thời tiết se lạnh như thế này thì 2-3 ngày là có thể ăn được.

Chúc các bạn thành công.