Mực xào hành tây - món ngon dễ kiếm nguyên liệu, dễ làm mà lại ngon và hấp dẫn
Nguyên liệu:
- 400g mực tươi
- 1 củ hành tây
- 1 quả ớt chuông đỏ, 1 quả ớt chuông xanh
- rượu trắng
- Gia vị, hạt nêm, tiêu,gừng, tỏi, dầu ăn
Cách làm mực xào hành tây:
- Mực mua về rửa sạch, cẩn thận lọc bỏ túi mực, cho vào bát bóp với gừng và rượu cho hết mùi tanh. Rồi thái miếng vừa ăn.
- Hành tây bóc vỏ thái múi cau. Ớt chuông rửa sạch, thái thành miếng dài nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn đun nóng, phi thơm tỏi băm nhuyễn rồi cho hành tây vào xào, nêm chút gia vị.
- Để lửa to, xào cho hành tây chín tái thì cho mực vào xào, nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn.
- Cho tiếp ớt chuông vào, đảo đều rồi tắt bếp.
- Múc ra đĩa và trang trí.
Chúc các bạn nấu ăn thành công