Cách làm mực xào hành tây

Mực xào hành tây - món ngon dễ kiếm nguyên liệu, dễ làm mà lại ngon và hấp dẫn


Nguyên liệu:
  • 400g mực tươi
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả ớt chuông đỏ, 1 quả ớt chuông xanh
  • rượu trắng
  • Gia vị, hạt nêm, tiêu,gừng, tỏi, dầu ăn

Cách làm mực xào hành tây:



- Mực mua về rửa sạch, cẩn thận lọc bỏ túi mực, cho vào bát bóp với gừng và rượu cho hết mùi tanh. Rồi thái miếng vừa ăn.
- Hành tây bóc vỏ thái múi cau. Ớt chuông rửa sạch, thái thành miếng dài nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn đun nóng, phi thơm tỏi băm nhuyễn rồi cho hành tây vào xào, nêm chút gia vị.
- Để lửa to, xào cho hành tây chín tái thì cho mực vào xào, nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn.
- Cho tiếp ớt chuông vào, đảo đều rồi tắt bếp.

- Múc ra đĩa và trang trí.

Chúc các bạn nấu ăn thành công