Cách làm mực xào nấm ngon ngọt

Mực giòn giòn được xào với nấm, cà rốt và hành tây tạo nên 1 món xào ngon tuyệt. Cùng làm món ngon đơn giản để đãi cả nhà mình các bạn nhé  ^^

        

Nguyên liệu:
  • 1 con mực tầm 400gr
  • 1/2 củ cà rốt
  • 300gr nấm rơm
  • 1/2 củ hành tây
  • Hành lá, tỏi, nước mắm, đường, hạt tiêu, muối.

Cách làm mực xào nấm:



- Mực làm sạch, rửa lại, cắt thành từng lát vừa ăn, để ráo.
- Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, thái lát mỏng.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi chỉ nhỏ vừa.
- Hành tây bóc bỏ, rửa sạch, thái múi cau. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng, phi hành tỏi thơm, cho mực vào xào chín tới, nêm vào một ít muối, đường, đổ ra đĩa để riêng.
- Sau đó cho nấm, cà rốt vào xào, thêm vào một ít nước mắm, hạt tiêu, ớt bột, dùng đũa xào cho cà rốt, nấm chín mềm.
- Cà rốt sau khi xào gần chín, cho hành tây, mực đã xào chín ở vào, đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng.
- Tiếp tục xào thêm khoảng 5 phút thì cho hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp, múc mực ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.


Chúc các bạn nấu ăn thành công!