Rau muống xào tỏi - món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt.
Nguyên liệu:
- 1 bó rau muống trắng
- 1 củ tỏi.
- Dầu ăn, muối, nước mắm ngon, bột ngọt.
Cách làm rau muống xào tỏi:
- Rau muống mua về bỏ gốc, lá già, rửa sạch để ráo nước.
- Tỏi, bóc vỏ đập dập, băm nhỏ.
- Đun 1 nồi nước thật sôi, thêm chút muối để rau xanh, cho rau muống vào đun sơ qua. Lật lên, lật xuống rồi vớt rau ra, để ráo ( làm như vậy khi xào sẽ nhanh, và mềm hơn)
- Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho dầu vào đun nóng, phi tỏi băm vào cho thơm. Sau đó cho rau muống vào đảo thật nhanh, nêm một ít gia vị, bột ngọt, đảo đều rồi tắt bếp. Gắp rau ra đĩa.
Mẹo Vặt: Nước luột rau muống bỏ thêm chút muối, bột ngọt, vắt chanh để làm món canh.
Xem thêm cách làm thịt trâu xào rau muống TẠI ĐÂY
Chúc các bạn thành công ^^