Thịt trâu xào rau muống

Cuối tuần nấu món thịt trâu xào rau muống ngon đúng điệu để đãi cả nhà nào các bạn. Hãy cùng bắt tay cùng Bếp Nhà Ta để nấu món thịt trâu xào rau muống này nhé

Thịt Trâu xào rau muống

Nguyên liệu:
  • Thịt trâu: 200 gr
  • Rau muống non: 1 mớ
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Ớt: 2 quả
  • Dầu ăn
  • Gia vị: mì chính, hạt nêm, tiêu, dầu hào, nước tương.

Cách làm thịt trâu xào rau muống:





- Tỏi bóc vỏ, 1/2 đập dập, 1/2 băm nhỏ
- Thịt trâu rửa sạch, thái miếng mỏng, to bản ướp với chút dầu hào, tiêu, tỏi xay, để khoảng 15 phút cho ngấm.
- Rau muống nhặt bỏ cọng và lá già, rửa sạch, để ráo.
- Ớt rửa sạch, thái lát
- Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt trâu vào xào riêng, để lửa to, xào nhanh tay, khi thịt trâu chín tái thì múc ra đĩa.
- Cho thêm một chút dầu vào chảo, cho rau muống vào xào (các bạn có thể trần qua rau muống để khi xào nhanh chín hơn), nêm 1/3 thìa mì chính, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước tương (xì dầu), thêm chút nước để gia vị tan đều. Khi rau chín tới thì cho thịt trâu, (ớt) trở lại xào cùng rồi tắt bếp, múc Thịt trâu xào rau muống ra đĩa, rắc tiêu, trang trí

Bạn có thể tham khảo thêm cách làm thịt bò xào hoa thiên lý TẠI ĐÂY
Chúc các bạn nấu ăn thành công ^^