Thịt bò xào hoa thiên lý

Thịt bò là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và được nhiều gia đình ưa chuộng. Và hoa thiên lý cũng là một loại rau thanh mát, vị ngọt. Với sự kết hợp tuyệt vời này, hôm nay Bếp Nhà Ta xin được giới thiệu vói các bạn món Thịt bò xào hoa thiên lý rất đơn giản mà lại ngon.


Thịt bò xào hoa thiên lý


Nguyên liệu: 


  • Thịt bò: 300gr
  • Hoa thiên lý : 100gr
  • Tỏi : 1 củ
  • Nước tỏi : 1 muỗng
  • Hành tím : 2-3 củ
  • Ớt: 3 quả
  • Bơ: 20g
  • Tiêu, nước mắm, xì dầu, dầu ăn

   



Cách làm Bò xào hoa thiên lý:


- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với 1 muỗng nước tỏi, 1 muỗng hành tím, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng xì dầu đã được chuẩn bị trước trong 10 phút cho ngấm.
- Hoa thiên lý rửa sạch để ráo, ớt bỏ hạt thái lát.
- Cho chảo lên bếp đun nóng vừa, phi thơm tỏi băm với bơ, cho thịt bò vào xào sơ với lửa lớn, sau đó cho hoa thiên lý, ớt vào xào chín.
Cho ra đĩa và trang trí.




Chú ý: Chảo phải thật nóng khi xào, điều này giúp thịt bò không bị ra nước và hoa thiên lý chín nhưng vẫn giữ được độ xanh và giòn. 
Bạn có thể thay hoa thiên lý bằng khổ qua (mướp đắng). 
Bạn có thể tham khảo thêm cách làm bò sốt khoai tây TẠI ĐÂY
Chúc các bạn nấu ăn thành công!