Cách làm bò sốt khoai tây

Thịt bò với khoai tây là những thực phẩm đã quá quen thuộc với mọi người rồi. Hôm nay Bếp Nhà Ta xin được giới thiệu với các bạn món Bò sốt khoai tâyTuy nhiên, nếu bạn muốn món ăn này ngon hơn, bò phải mềm, không dai, khoai chín bở ngấm đều đó chính là việc cho thêm cà rốt để hương vị thêm đậm đà, thơm ngon.



Bò sốt khoai tây

Nguyên liệu :


  • Thịt nạc bò: 300 gam
  • Khoai tây: 1kg
  • Cà chua: 200 gam
  • Cà rốt: 2 củ to vừa
  • Hạt tiêu, rau mùi, hành khô, tỏi khô, nước mắm, muối, mì chính.

Cách làm làm Bò sốt khoai tây:


Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.
- Khoai tây, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông.
- Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái miếng.
- Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, đập giập, băm nhỏ.

Bước 2: Phi thơm hành, tỏi, trút thịt vào đảo săn rồi cho tiếp cà chua vào xào cùng, nêm mắm muối cho vừa, rồi để ngấm.
- Khi cà chua chín kỹ, chuyển tất cả sang xoong, đổ nước sôi ngập thịt rồi đậy vung, hầm nhỏ lửa cho thịt mềm.
- Cho tiếp khoai tây, cà rốt, đun cho khoai chín bở, cho mì chính. Múc ra bát, rắc hạt tiêu thêm rau mùi lên trên.


Chúc các bạn nấu ăn thành công ^^
Các bạn có thể tham khảo thêm cách làm Bò sốt vang tại đây